Lễ khởi công Công trình cấp nước nông thôn Phù Cát

Ngày 24/02/2012, lễ khởi công Công trình cấp nước nông thôn Phù Cát chính thức diễn ra tại xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Tham dự buổi lễ gồm có đồng chí Hồ Quốc Dũng – Phó Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân tỉnh và đại diện nhà tài trợ Vương quốc Bỉ ông Pierre Dulieu, Trưởng đại diện BTC tại Việt Nam.

Lễ khởi công Công trình cấp nước nông thôn Phù Cát đánh dấu một mốc quan trọng cho sự hợp tác song phương Việt – Bỉ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ở các xã thuộc 6 huyện của tỉnh Bình Định (Hoài Nhơn, Phù Mỹ, Phù Cát, An Nhơn, Tuy Phước & Tây Sơn) thông qua việc cung cấp cơ sở vật chất có hiệu quả về nước sạch.

Công trình cấp nước nông thôn Phù Cát đã được UBND tỉnh phê duyệt với công suất 5,6 nghìn m³ mỗi ngày. Nhiệm vụ chính của công trình này là cung cấp nước sạch cho 84.000 hộ gia đình ở 05 xã của huyện Phù Cát và 02 xã của huyện Tuy Phước.

Việc đầu tư cho công trình cấp nước là 117 tỷ đồng bao gồm: 73 tỷ đồng từ chính phủ Bỉ, 26 tỷ đồng từ tỉnh Bình Định, 9 tỷ đồng từ huyện Phù Cát, 3 tỷ đồng từ huyện Tuy Phước và 6 tỷ đồng từ đóng góp của người dân.

Chất lượng nước sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y tế. Nước sạch sẽ cung cấp cho người dân ở các xã mục tiêu của dự án 24 giờ mỗi ngày. Các công trình bao gồm bốn giếng khoan, một trạm xử lý nước: 7,5 nghìn m², một trạm bơm tăng áp: 2,5 nghìn m², tuyến ống phân phối: 189km. Tất cả các công trình xây dựng này cần được hoàn thành trong tháng 6 năm 2013.

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hồ Quốc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo rằng công trình cấp nước này không chỉ phục vụ mục đích công cộng, nhưng nó phục vụ như là một biểu tượng cho sự hợp tác hiệu quả và lâu dài giữa chính phủ Bỉ và chính phủ Việt Nam.

Nhiều hình ảnh…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s