Hội thảo trao đổi kinh nghiệm truyền thông nâng cao nhận thức tại Quy Nhơn

Tuần trước, ngày 27 – 30/09, Ban Quản lý Dự án Cấp nước & Vệ sinh tỉnh (Ban QLDA tỉnh) đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm về truyền thông nâng cao nhận thức tại khách sạn Hoàng Yến, thành phố Quy Nhơn. Thành viên của các Nhóm truyền thông môi trường (xã và trường học) và các Nhóm hỗ trợ dự án huyện (Nhóm HTDA huyện) đã tham dự hội thảo để trao đổi những kinh nghiệm mà họ đã triển khai thực hiện các hoạt động truyền thông trong những tháng qua. Ngoài ra, họ cũng thảo luận về chuyến học tập kinh nghiệm tại Hà Nội và các chuyến thăm hai tổ chức phi chính phủ (Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV & Trung tâm Hành động vì Sự phát triển Đô thị) có thể là một nguồn cảm hứng cho họ trong tương lai.

Hội thảo bắt đầu với bài trình bày của mỗi Trưởng nhóm truyền thông môi trường (xã và trường học) & Trưởng nhóm HTDA huyện. Mỗi người trình bày các hoạt động truyền thông mà nhóm họ đã tổ chức trong những tháng qua. Những hoạt động này bao gồm các cuộc họp thôn, sân khấu hóa, cuộc thi vẽ tranh, v.v. Ngoài ra, một đại biểu (đại diện của nhóm đi học tập kinh nghiệm) trình bày về chuyến học tập kinh nghiệm tại Hà Nội. Sau đó, mọi người thảo luận cách áp dụng những kiến ​​thức thu thập được tại Hà Nội vào hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức của mình.

Tiếp theo là phần thảo luận nhóm. Trước tiên, các đại biểu viết ra ba điều tốt nhất đã xảy ra trong quá trình thực hiện các hoạt động truyền thông. Mọi người cùng nhau chia sẻ những thành công, việc làm tốt và điểm mạnh của họ. Phần thảo luận này giúp mọi người cùng nhau hợp tác để tìm kiếm những điều tốt nhất trong con người và giúp họ tích cực hơn trong tương lai. Sau đó, mọi người cùng thảo luận những cản trở & vấn đề xảy ra trong quá trình thực hiện các hoạt động truyền thông. Trong quá trình thảo luận, các vấn đề và các vướng mắc được xem xét một cách triệt để. Cuối cùng, họ viết ra những mong muốn và ước vọng của mình. Hoạt động này nhằm tạo ra tầm nhìn, hy vọng và khả năng nhìn về tương lai cho những người tham gia. Sau đó, mọi người cùng nhau tìm cách thực hiện ước mơ, cùng nhau bàn bạc nên làm gì để biến ước mơ thành hiện thực.

Nói chung, đây là một hội thảo sử dụng cách tiếp cận từ dưới lên. Tại hội thảo này, tất cả ý kiến ​​của các đại biểu được đánh giá cao. Tích cực tham gia hoạt động, tạo ý tưởng, liên kết xã hội, xây dựng đội ngũ và học tập các từ khóa trong bốn ngày hội thảo. Cuối cùng, những kiến nghị và bài ​​học kinh nghiệm được thu thập và sẽ được áp dụng để cải thiện hợp phần nâng cao nhận thức của dự án.

Tại buổi hội thảo, các Nhóm TTMT đã trưng bày những hình ảnh về các hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức được thực hiện tại các xã và những bức tranh đoạt giải của các em học sinh tham gia tại cuộc thi vẽ tranh do các trường học tổ chức để các Nhóm TTMT khác tham khảo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s